Mảnh Đất Vàng 94 Lò Đúc - Có Chung Cư Cao Cấp Hay Không?

Vị trí 94 Lò Đúc trước đây là nhà máy rượu Hà Nội. Và hiện nay thì nhà máy rượu này đã di rời theo quyết định của chính phủ. Nhiều người băn khoăn không biết hiện mảnh đất vàng này đã thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân nào và nó sẽ được sử dụng vào mục đích gì..?

94 Lò Đúc sẽ là một dự án chung cư cao cấp?

Theo quy hoạch ban đầu thì 94 Lò Đúc sẽ được dùng để xây dựng khu trụ sở của các ban nghành thành phố. Khu để xe, nhà ở, trường học để bán… Tuy nhiên, thực tế thì khu đất vàng này đã được chủ đầu tư Vingroup mua lại và dự kiến sẽ xây dựng một khu tổ hợp chung cư cao cấp với tên gọi là Vinhomes Lò Đúc. Đây là thông tin gây sốt trong cộng đồng mạng, báo chí cũng như giới đầu tư bất động sản và người dân có nhu cầu mua nhà ở. Bởi vị trí 94 Lò Đúc là một vị trí vàng chiến lược, vô cùng thuận tiện trong sinh hoạt và di chuyển trong thành phố Hà Nội.

Hiện nay đã có rất nhiều thông tin về dự án chung cư vinhomes 94 Lò Đúc. Bạn có thể tham khảo thêm về mặt bằng dự án tại đây:

Mặt Bằng Dự Án Chung Cư Vinhomes Lò Đúc

Thông tin mới nhất được cập nhật từ báo chí và các trang bất động sản thì dự án dự kiến gồm 2 tòa tháp L1 và L2 cao 33 tầng và 35 tầng. Dự án có tới 4 tầng hầm với quy hoạch lên tới 500 căn hộ cao cấp, và 150 căn hộ officetel. Diện tích các căn hộ dao động từ 51m2 đến 120m2…

Thông tin chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp tại 94 Lò Đúc

Những thông tin trên là hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng và chờ đợi. Vì cũng đã xuất hiện một số thông tin từ cấp chính quyền khi tổ chức sở hữu mảnh đất có vị trí đắc địa này chính là tập đoàn Vingroup cùng với đối tác tin cậy lâu năm trong nghành bất động sản là tập đoàn Tân Hoàng Minh. Đây chính là 2 ông lớn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nhà đất, bất động sản đã thành công trong rất nhiều các dự án trước đây như royal city, times city, vinhomes nguyễn chí thanh, vinhomes trần duy hưng, skylake Phạm Hùng…

vị trí trọng điểm 94 lò đúc

Tuy nhiên, đó cũng mới chỉ là những thông tin lan truyền trong giới bất động sản và báo chí. Hiện tại thì chưa có bất cứ một dự án nào được triển khai chính thức tại đây cũng như chưa có thông tin xác nhận từ chính quyền thành phố Hà Nội và quận Hai Bà Trưng.

Theo những thông tin trước kia của thành phố thì 94 Lò Đúc nằm trong ô quy hoạch A2 có 2 trường học được xây dựng ở số 94 Lò Đúc và 67 Ngô Thì Nhậm. Đây là 2 ô đất lân cận nhau cách nhau phố Thi sách kéo dài.

Khu đất 67 Ngô Thì Nhậm do tập đoàn Dệt may và Công ty dệt kim Đông Xuân quản lý, thực hiện dự án. Tổng mặt bằng 1/500 đã được Sở Quy hoạch và Kiến trúc chấp thuận tại công văn 1132 ngày 20/5/2009, trong đó có xác định ô đất số 02 để xây trường học khoảng 4000m2.

Vị trí vàng của dự án vinhome lò đúc

Ô đất 94 Lò Đúc do Công ty Cồn rượu Hà Nội quản lý. Hiện được giao cho Công ty Thiên Bình đang nghiên cứu lập dự án. Tổng mặt bằng 1/500 của khu đất đã được Sở QH và KT chấp thuận tại công văn 1724 ngày 2/6/2011, trong đó ô đất ký hiệu 09-TH được xây dựng trường học có diện tích khoảng 3.535m2.

Tại kỳ họp HĐND Thành phố Hà Nội vào 5/7/2013, đại biểu quận Hai Bà Trưng có chất vấn về 2 dự án trường học ở 2 ô đất này. Khi đó phó chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc đã trả lời, thống nhất thu hồi đất tại Halico để xây trường học. Diện tích tại Halico là khoảng 3.500m2 và tại nhà máy dệt kim Đông Xuân khoảng 4.000m2, đồng thời giao UBND quận Hai Bà Trưng làm chủ đầu tư.

Theo thông tin từ Báo Xây dựng, cho biết ngày 24/12/2015 UBND Thành phố đã có Quyết định số 7125 thu hồi 4016mn2 đất và giao cho Ban dự án Quận Hai Bà Trưng quản lý sử dụng để xây dựng trường học Ngô Thị Nhậm. Ngày 24/12/2015 UBND Hà Nội đã có Quyết định 7130 thu hồi 340m2 đất tại số 67 Ngô Thì Nhậm và 3914m2 đất tại số 94 Lò Đúc giao cho Ban quản lý dự án quận Hai Bà Trưng quản lý, chuẩn bị mặt bằng để xây dựng trường THCS Lê Ngọc Hân.

Khi đó, liên quan đến khu đất Công ty CP Kinh doanh và Xây dựng nhà cũng đã có giải trình với thành phố, cho rằng dự án được giao cho công ty làm chủ đầu tư cách đó 10 năm, xây trên nhà máy Halico nên phải có địa điểm và kinh phí để di dời nhà máy. Hai bên, chủ đầu tư và Halico đã có những thỏa thuận về đền bù, xây nhà máy mới ở KCN Yên Phong (Bắc Ninh).

Mô hình chung cư vinhomes lò đúc

Công ty CP Kinh doanh và Xây dựng nhà, cũng cho biết hai đơn vị cũng đã ký hợp đồng kinh tế và đã hoàn thành việc chuyển tiền đền bù, hỗ trợ di chuyển để xây dựng nhà máy mới. Quy hoạch 1/500 đã được Sở Quy hoạch và Kiến trúc phê duyệt từ năm 2011 nhưng khi đó chưa thể triển khai do còn chờ Quy chế quản lý quy hoạch của Sở QHKT. Việc chậm triển khai dự án là do nhiều yếu tố khách quan và đã gây nhiều thiệt hại cho Công ty. Công ty này cũng đã có văn bản gửi thành phố kiến nghị được hoàn trả lại tiền đền bù, tiền chuẩn bị đầu tư…trước khi thu hồi đất và giao đất cho Quận Hai Bà Trưng.

Đến nay, thực tế vẫn chưa có một dự án nào mọc lên ở khu đất vàng 94 Lò Đúc này. Số phận của khu đất vẫn là điều “bí ẩn”.

Nguồn: http://cafef.vn/ong-chu-tan-hoang-minh-thau-tom-khu-dat-vang-94-lo-duc-ha-noi-xay-to-hop-bds-cao-cap-35-tang-20170808164440125.chn

Hotline
0975 826 821